BẢO QUẢN HÀNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH - đá khô, đá khói - Giá rẻ nhất 090.11.949.11

BẢO QUẢN HÀNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Tại sao nên dùng đá khô CO2 bảo quản thực phẩm ?

Đá khô CO2 có nhiệt độ -78,5 ºC, ở nhiệt độ này thực phẩm của quý khách sẽ hoàn toàn bị đóng băng, giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay sự nóng chảy của thực phẩm. Mặt khác, khi Đá khô thăng hoa thì một lượng lớn khí CO2 sinh ra sẽ bao quanh thực phẩm và tạo một môi trường không tồn tại sự sống nhờ đó mà không có bất kỳ vi khuẩn nào có thể xâm nhập và tồn tại làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm của quý khách. Dường như đây là phương pháp ưu việt nhất để bảo quản thực phẩm.
Trong một số trường hợp, thực phẩm cần được vận chuyển đi xa bằng đường hàng không thì các cơ quan hàng không này sẽ bắt buộc quý khách phải bảo quản thực phẩm bằng đá khô CO2 để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn hàng không.

Những thực phẩm nào có thể bảo quản bằng đá khô CO2 ?
Có rất nhiều loại thực phẩm và thuốc có thể bảo quản bằng đá khô CO2 như : Thịt cá tươi sống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng hộp, rau củ quả, kem, sữa chua, thủy hải sản, vac xin, …
Lưu ý : Đối với bảo quản dược phẩm bằng đá khô quý khách nên tham khảo ý kiến của dược sỹ

Cách sử dụng đá khô để bảo quản thực phẩm ?
Đối với bảo quản thực phẩm, vắc xin, sản phẩm sinh học,… Tùy vào nhu cầu về nhiệt độ và thời gian bảo quản mà có khối lượng đá khô cần sử dụng khác nhau. Ví dụ : Quý khách cần nhiệt độ âm sâu thì sử dụng khối lượng đá khô bằng 10 – 20% khối lượng thực phẩm cho 18 – 24h bảo quản. Trong một số trường hợp khác như thời gian bảo quản dài hơn nữa hoặc yêu cầu điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp. Một lưu ý nhỏ nữa, để bảo quản thực phẩm bằng đá khô được hiệu quả thì thùng chứa nên là xốp hoặc 1 chất cách nhiệt.

Hình ảnh thực phẩm sau khi được bảo quản bằng đá khô CO2 :

Bảo quản thực phẩm bằng đá khô

Rau củ quả sau khi được bảo quản bằng đá khô dài ngày vẫn giữ được độ tươi và màu sắc như ban đầu

bảo quản thủy hải sản

Tôm biển sau nhiều ngày bảo quản bằng đá khô vẫn giữ được hương vị tươi ngon

đá khô có độc không

Khó có phương pháp bảo quản hàng đông lạnh nào ưu việt hơn

bảo quản thực phẩm bằng đá khô co2

Phương pháp bảo quản này hoàn toàn được phía hàng không chấp thuận

Xem thêm: Cách đóng gói hàng thực phẩm đông lạnh bằng đá khô